การจองทะเบียนรถ นอกจะจะสามารถเลือกตัวเลขที่เราชอบได้แล้ว กแน่นอนว่าเราเองนั้นสามารถเล็งเลขสวยเลขมงคลได้ด้วย เลขสวยไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเลขแบบตอง หรือเลขเรียงเสมอไปอยากได้เลขสวยราคาถูกไม่ต้องเข้าไปประมูล เพียงแค่รู้จักการคำนวนเรื่องเท่านี้ก็เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เราคิดแล้ว วันนี้เราขอรวบรวมเทคนิคดีๆในการคำนวณเลขทะเบียนรถสวยมาฝากเพื่อนๆกัน เพื่อที่เวลาจองป้ายทะเบียนรถครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดป้ายสวยไป ส่วนใครที่เป็นมือใหม่สำหรับการจองทะเบียนรถ เราขอแนะนำให้ไปอ่านและทำความเข้าใจกฎในการจองให้เรียบร้อยก่อน เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คุณคิด

วิธีคำนวณเลขทะเบียนรถสวยก่อนจองทะเบียนรถจริง ส่วนมากแล้วการคำนวณนั้นจะนับเอาผลรวมของตัวเลขเป็นหลัก เพื่อที่จะได้รู้ว่าผลรวมของตัวเลขนั้นดีหรือไม่ดี วิธรการหาผลรวมแบบภายในนั้นก็ง่ายอย่างมาก โดยเริ่มจากการค่าของตัวอักษร2 ตัวด้านหน้าก่อนเป็นอันดับแรก จะมีตารางบอกว่าอักษรแต่ละตัวนั้นมีค่าเท่าไหร่ แล้วนำสองตัวนั้นมาบวกกัน ส่วนใครที่มีเลขหน้าตัวอักษรก่อนำมารวมกันกับค่าตัวอักษรสองตัวแรกด้วย เมื่อได้ผลรวมแล้วนำมาบวกกับหมายเลข 4 ตัวหลังของป้ายทะเบียนเราก็จะได้ตัวเลขที่ชัดเจนว่าสวยไหม

ผลรวมของเรานั้นจะถูกแบ่งเป็นกลุ่ม แยกออกตามความเหมาะสม ซึ่งปกติแล้วจะถูกแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งนั่นก็คือ กลุ่มผลรวมดีมาก , กลุ่มผลรวมดีปานกลาง , กลุ่มผลรวมไม่ดี ซึ่งอยากได้เลขสวยประมาณไหนก็สามารถเข้าไปดูทะเบียนตารางการจองก่อนได้ที่เว็บกรมขนส่งทางบวก เมื่อเจอตัวเลขที่ต้องการแล้วใหเรานำออกมาคำนวณแยกไว้อีกที เพื่อดูว่ามันเป็นตัวเลขสวยจริงไหม เมื่อคำนวณเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็เริ่มการจองทะเบียนนรถผ่านเว็บกรมขนส่งทางบกได้เลย จะเอาเลขสวยขนาดไหนก็ได้ ถ้าคำนวณเป็นแล้ว